Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ

Chứng tự kỷ của con trai Ngọc Hiền cải thiện 80%

Ca sĩ Ngọc Hiền và ông xã, doanh nhân Ngô Đình Nam, rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo chứng tự kỷ của con trai thứ hai đã cải thiện 80% sau 3 năm kiên trì điều trị.

Ngọc Hiền nghẹn ngào: "Trong bài kiểm tra cách đây một tháng, con đã vượt qua một cách ngoạn mục. Lúc 18 tháng tuổi, tư duy và mọi nhận thức của con chỉ bằng một đứa trẻ 6 tháng tuổi. Còn bài test lâm sàng gần đây cho kết quả tư duy của con đã về cùng mức với bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù con chưa học ghép chữ, bố mẹ và cô giáo cũng chưa dạy, con đã tự đọc, tự đánh vần được hết bảng chữ cái. Khi đưa một tờ văn bản để kiểm tra, con đã đọc đúng 80%, thậm chí đọc được cả những từ khó như ‘quả tắc’, ‘trân châu’ hay ‘mưa rơi hạt nặng’... Còn về tiếng Anh, con biết rất nhiều danh từ nói về rau củ quả".

Ngọc Hiền và con trai bị tự kỷ.

Con trai thứ hai của Ngọc Hiền tên thật Tuấn Kiệt, tên ở nhà là Kaka. Hiện tại, vợ chồng Ngọc Hiền vẫn tiếp tục chữa chứng tự kỷ cho Tuấn Kiệt để bé có thể học tại trường bình thường như bao đứa trẻ khác.

Ngọc Hiền tâm sự thêm, khi nhận được kết quả tốt từ bác sĩ, vợ chồng cô đã khóc vì hạnh phúc bởi đây là ước mong lớn nhất suốt 3 năm qua. Cả hai như trút bỏ được gánh nặng tâm lý. Thông qua câu chuyện của gia đình mình, cô mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng, ước mơ và bố mẹ phải luôn tin rằng con mình sẽ chiến thắng.

Trên chặng đường chữa trị cho con, vợ chồng Ngọc Hiền không ít lần hụt hẫng, tâm trạng như rơi xuống vực sâu khi con không có sự tiến bộ, thậm chí có trung tâm từ chối nhận chữa cho cậu bé. Tuy nhiên cả hai vẫn kiên trì nghiên cứu, tìm hiểu về bệnh và tìm đến những trung tâm phù hợp với con. Cuộc sống của cặp đôi gần như đảo lộn hoàn toàn trong nhiều năm qua.

Vợ chồng Ngọc Hiền khá vất vả bởi vừa xoay xở kinh doanh vừa chăm sóc ba con. Bên cạnh con trai thứ hai bị tự kỷ, nữ ca sĩ còn con gái Susu nay 8 tuổi và con trai út 1 tuổi. Nữ ca sĩ hạnh phúc vì con gái đầu lòng rất thương bố mẹ và biết nhường nhịn, chăm sóc hai em.Vợ chồng Ngọc Hiền phát hiện con trai mắc chứng tự kỷ khi cậu bé 18 tháng tuổi nhưng mãi chưa chịu nói. Sau nhiều lần đưa con đi khám, họ thảng thốt trước chẩn đoán của bác sĩ. Để chữa trị cho con, ông xã Ngọc Hiền bỏ hẳn việc để đồng hành cùng con trong những buổi học đặc biệt. Cựu thành viên Doremi cho biết cũng giống như bao bậc cha mẹ có con bị tự kỷ, cô chỉ mong một điều kỳ diệu sẽ xảy ra, con trai sẽ sống và học tập như bao đứa trẻ cùng tuổi.

Theo Ngôi sao


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới