Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Mẹ nào có con học ở trung tâm Sao Mai thì vào đây chia sẻ nhé

 Đăng bởi nhunghe: Dear các mẹ, bé nhà mình được 22tháng, bé có nhiều biểu hiện của trẻ tự kỷ, mình cho bé học ở trung tâm sao mai từ tháng 9, mẹ nào có con học ở đây thì vào giao lưu và trao đổi kinh nghiệm nhé. Cầu mong cho tất cả trẻ con trên thế giới này đều được đi học và vui chơi.

Anhthu220982: Bạn ơi, con bạn đi khám ở đâu, kết quả test như nào?? Con mình 17 tháng , đi khám ở Viện Nhi 1 lần, và cũng có kết luận : tự kỷ chớm giai đoạn nặng, mình hoang mang, lo lắng quá, chưa biết như nào???

Nhunghe:bé nhà mình khám ở viện nhi 2 lần, nhưng viện nhi khám rất qua loa, mặc dù nhà mình cách viện nhi chỉ vài bước chân nhưng mình vẫn quyết định cho bé học ở Sao Mai sau khi làm test ở đây,mình thấy ở Sao Mai test rất cẩn thận, 1 ngày chỉ nhân tối đa 8 trẻ, 1 trẻ kiểm tra cũng mất cả buổi sáng đấy là có mặt từ lúc 8h sáng đấy, nếu bé nhà bạn có chút biểu hiện thì bạn thử cho bé đi khám ở Sao Mai thử xem.

Anhthu220982: Mình ở Bách Khoa, thế hôm nào bọn mình cho bọn trẻ gặp nhau nhé, về cơ bản bé nhà mình cũng là 1 cậu bé rất đáng yêu, nhanh nhẹn, hoạt bát, cũng rất hay cười, tình cảm, rất nhớ: chỉ cần làm 1 lần là nhớ ngay,nhưng cũng như bé nhà bạn, đặc điểm chính của bé là: không tập trung, gọi không bao giờ quay lại, không dùng ngón tay để chỉ chỏ đồ vật, không biết khoe, chưa biết nhận diện người thân qua ngón tay chỉ, chỉ tự chạy ra thôi, rất hay đi kiễng chân, toàn phát âm vô nghĩa, aaa, ớ ớ,....thỉnh thoảng mới gọi bà, mum mum, mạ mạ.

Metom80: Bé nhà bạn sinh năm bao nhiêu? Bạn thử cho đi nhà trẻ sau đó gia đình đọc tại liệu hay học cách dạy con xem con có thay đổi ko? Bạn đọc bên topic dấu hiệu và cách can thiệp cho trẻ tự kỷ dưới 24.

Hyvong55: Bạn ơi, bạn đã cho bé đi học chưa vậy? Bé nhà mình cũng có 1 số biểu hiện của trẻ tự kỷ. Mình đang lo lắm mà chẳng biết phải làm thế nào? Bạn cho bé đi học ở Sao Mai học phí có đắt không? Mà hôm cho bé đi khám ở đó, bạn thấy họ khám có tỉ mỉ không? Mình cũng muốn đưa con đi khám lần nữa nhưng chưa biết chọn nơi nào đây?

Nhunghe: học phí ở sao mai 4tr, nếu thêm tiền ăn và trị liệu ngôn ngữ như bé nhà mình nữa là khoảng 5,5tr/1 tháng( híc bố mẹ nghèo mà con lại mắc bệnh này khổ quá đi). Nếu bé nhà bạn có biểu hiện thì nên đi khám sớm đi, cá nhân mình thì thấy khám ở SM rất tốt, cẩn thận và tỉ mỉ lắm.

Anhminh122011: em chào các mẹ! hôm nay em mới gia nhập diễn đàn mình. Cu Bon nhà em tròn 20 tháng, cũng không nói được nhiều, chưa biết chỉ ngón tay trỏ, chưa biết cất đồ, lấy đồ, gần như  là biểu hiện của trẻ tự kỷ. Em cho con vào TT Sao Mai khám từ tháng 16, kết luận là có sự tương tác về mắt và hành động. Theo dõi tự kỷ, BS Lan cho nhập học. Nhưng vì con bé quá nên em chưa cho học ở chỗ Sao Mai, mà cho con đi học nàh trẻ bình thường, đẻ xem có khá hơn không. Nhưng đến hôm nay là 3 tháng mà vẫn chưa tiến bộ là mấy, hôm thứ 5 vừa rồi em em quyết định nhập học cho con vào TT Sao Mai. Thứ 2 này là cu Bon vào học, em cũng lo lắm, nhưng thử quyết tâm xem sao các chị ạ.  Nhìn con bé nhỏ, giờ học trong môi trường khác, em thương con lắm. Em đang đi tìm hiểu và xem có mẹ nào có con tự kỷ để học hỏi cách dạy con, chứ giờ em hoang mang lắm...

 Medeho: Chị ơi, cháu nhà chị hiện như thế nào rồi, nhà em cũng ở Nguyễn Chí Thanh, tuần sau em cũng cho con đi học ở Sao Mai. Chị chia sẻ kinh nghiệm với em nhé!


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới