Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ

5 đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho trẻ những năm đầu đời

Âm nhạc và âm thanh vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo. Đối với những trẻ trong những năm đầu đời này, kích thích thính giác có thể giúp phát triển theo nhiều cách khác nhau - cũng như giúp gắn kết và làm dịu - và sẽ định hình cách trẻ phát triển. Dưới đây là một số đồ chơi âm nhạc tốt nhất cho những năm đầu đời.

Lựa chọn đồ chơi âm nhạc hay nhất của chúng tôi

1. Ghế đẩu

Dựa trên nhạc cụ gõ của Peru, Cajon không chỉ là một nơi để ngồi. Sử dụng các đĩa ẩn bên trong, những chiếc ghế đẩu này  có thể tạo ra âm thanh trống trầm và bổng tùy thuộc vào vị trí đánh. Được làm từ gỗ và có nhiều màu sắc tươi sáng, chúng tạo nên những nhạc cụ gõ 2 trong 1 bền và hoàn hảo cho trẻ nhỏ từ hai tuổi trở lên.

2. Lục lạc và lắc

Tại sao không lắc, lắc và lăn với bộ sưu tập những chiếc lắc và lục lạc đầu năm ? Với nhiều lựa chọn các nhạc cụ chắc chắn và tiện dụng có sẵn, trẻ em có thể tạo ra nhiều loại âm thanh vui nhộn hoàn hảo cho việc học tập và kích thích. Với nhiều loại được làm từ nhựa chất lượng cao và siêu chịu lực, các dụng cụ shaker thừa sức chịu đựng sự căng thẳng của tất cả những phiên kẹt cứng đó!

3. Trò chơi âm nhạc động học

Ngoài việc hướng tới phát triển các kỹ năng vận động , các trò chơi âm nhạc động học như Musical Marble Orchestra (trong ảnh)  tạo ra âm thanh hấp dẫn và kích thích khi trò chơi được chơi. Không chỉ là một trò chơi thú vị và giải trí, chúng là một cách thực sự sáng tạo để trẻ em trong những năm đầu bắt đầu tương tác với âm thanh, âm nhạc và xây dựng.

4. Bộ dụng cụ gõ

Đang phát triển lục lạc và lắc? Tại sao không thử một bộ giới thiệu nhạc cụ gõ? Với nhiều nhạc cụ có sẵn cho trẻ nhỏ - như trống, tam giác và đàn đúc - bạn có thể cho chúng thưởng thức các nhạc cụ tiên tiến hơn và vui chơi thử các hoạt động nhịp điệu thú vị hơn!

5. Đồ chơi thú nhồi bông có âm nhạc

Ngoài vai trò là sự hiện diện an ủi khi trẻ ngủ, đồ chơi nhẹ nhàng có âm nhạc cũng là một cách tuyệt vời để đưa âm thanh và âm nhạc tương tác vào thời gian chơi của trẻ. Có sẵn dưới dạng động vật, chúng thường sẽ tạo ra những bản nhạc nhẹ nhàng mà trẻ có thể thưởng thức và thư giãn.

Theo Tirstdiscoverers


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới