Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Sao Mai thay đổi chất lượng can thiệp giúp thay đổi cuộc sống cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Sao Mai (6 ngõ 9 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống dịch vụ phát hiện sớm - can thiệp sớm chất lượng cao, hiệu quả và uy tín. Trung bình hàng tháng Trung tâm tiếp nhận chăm sóc, can thiệp cho gần 200 trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ trên cả nước.

Can thiệp để thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ là một chặng đường đầy gian nan. Tuy nhiên, với tình yêu thương và trách nhiệm đối với những trẻ khiếm khuyết về trí tuệ nên lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Sao Mai luôn cố gắng hết mình, không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ để phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, can thiệp sớm. Tất cả, nhằm thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Và để việc can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ được thành công hơn, hiện nay Sao Mai đã và đang tập trung mạnh vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc, can thiệp sớm. Trong đó, Sao Mai phát triển mô hình can thiệp chất lượng cao ESDM. Đây là một phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển rất khoa học, tiên tiến, giúp trẻ hòa nhập thành công nhất.

Phương pháp này can thiệp theo nhóm lớp và can thiệp cá nhân. Can thiệp ESDM cá nhân giúp cho trẻ tiến bộ vượt bậc toàn diện các kỹ năng.  Can thiệp ESDM nhóm lớp giúp trẻ phát triển các kỹ năng với đa đối tượng giao tiếp và môi trường giao tiếp. Đây là phương pháp can thiệp sớm có nhiều ưu việt, dành cho trẻ tự kỷ ở lứa tuổi nhỏ, có tính hiệu quả cao và đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng. Mô hình này được nghiên cứu và phát hiện bởi Học viện UC Davis MIND Institute-affiliated autism, nơi cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất, dựa trên nghiên cứu dành cho những người mắc hội chứng tự kỷ (autism spectrum disorders). Phương pháp can thiệp mới ESDM được Sao Mai tiếp cận từ 2013, từ đầu năm 2016,  mô hình ESDM được vận hành ban đầu với gần chục trẻ thì đến nay đã có rất nhiều trẻ can thiệp theo mô hình này và đã có hàng chục bạn ra học hòa nhập, các trẻ khác đều có tiến bộ rõ rệt ở hầu hết các kỹ năng, đặc biệt kỹ năng giao tiếp.

Chương trình Denver mới triển khai ở Sao Mai hơn 2 năm nhưng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của phụ huynh bởi sự tiến bộ rõ rệt của trẻ. Nhiều phụ huynh rất vui và hạnh phúc khi thấy chất lượng cuộc sống của con em mình ngày một thay đổi tích cực. Như một sự tri ân, nhiều ông bà, cha mẹ của trẻ đã gửi thư, gửi những bó hoa tươi thắm hay những gói quà nghĩa tình mộc mạc đến Trung tâm để cảm ơn. Nhiều bức thư của phụ huynh gửi đến, các cán bộ, giáo viên đọc thấy vô cùng cảm động…Và họ tự nhủ lòng hãy cố gắng, cố gắng hơn nữa để giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Trung tâm Sao Mai có đông đảo học sinh theo học

Lớp mô hình ESDM chúc mừng một bé đã can thiệp thành công và ra học hòa nhập             

    Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới