Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai tích cực cho học sinh đi dã ngoại để hòa nhập tốt hơn

Trung thu ấm áp tại Trung tâm Sao Mai

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Các em được vui chơi, được phá cỗ Trung thu và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Và hàng năm, cứ đến ngày này, cô và trò Trung tâm Sao Mai lại rộn ràng đón Tết Trung thu. Để trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ được đón một Trung thu trọn vẹn, ấm áp và đầy ý nghĩa, Trung tâm Sao Mai đã  tổ chức vui Tết Trung thu cho các con tại Hội trường Trung tâm và tại lớp học rất chu đáo, đủ đầy.  Với mâm quả, bánh trái được trang trí hình các con thú ngỗ nghĩnh, bắt mắt. Bên cạnh đó là các em được xem tiết mục múa Lân, giao lưu văn nghệ,  các trò chơi dân gian do các sinh viên tình nguyện và các bé lớn tuổi thể hiện. Trẻ còn được tham gia trải nghiệm làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh ở tại lớp học. Như lớp Chim Non các cô dạy trẻ làm đèn ông sao bằng tranh cát, Lớp kỹ năng sống thì làm bánh dẻo, bánh nướng, Lớp Hoàng Yến thì làm đèn lồng, lớp Hoa Sen múa Lân trong tiếng trống rộn ràng quanh lớp học... Vui nhất là tại các lớp học, các em nối đuôi nhau múa Lân, rước đèn ông sao quanh mâm cỗ Trung thu đủ đầy rồi được xúm xít bên mâm cỗ cùng nhau phá cỗ, các em được thỏa thê lựa chọn những món mà mình yêu thích để ăn. Trung Thu xong ra về, mỗi bé còn được tặng một cái bánh Trung thu của Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng. 

Cảm động hơn là các em học sinh tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ của Trung tâm được rất nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm quan tâm, đến chung vui Trung thu cùng với các em và  trao tặng những phần quà ý nghĩa như bánh trung thu, đèn lồng…

Đối với các trẻ em tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ thì Trung thu không chỉ được rước đèn, được phá cỗ mà đó còn niềm vui rất lớn, là sự yêu thương, sẻ chia, động viên của cộng đồng, giúp các em có thêm động lực để chiến đấu với số phận thiếu may mắn. Mà hơn hết, đây còn là cơ hội để các em được giao lưu, hòa nhập…Các hoạt động như làm bánh, làm đèn ông sao, đèn lồng... cũng là nội dung bài học gắn với thực tiễn cuộc sống mà Trung tâm Sao Mai hướng tới nhằm giúp các em phát triển thêm kỹ năng, nhận thức cuộc sống.

Chương trình Trung thu được tổ chức tại Hội trường và tại các lớp học của Trung tâm Sao Mai rất chu đáo, ấm áp và ý nghĩa, góp phần đem lại niềm vui và tiếng cười cho các em như vậy khiến nhiều bậc phụ huynh và cộng đồng rất cảm động. Dù các em chưa hiểu hết về những gì mà mọi người dành cho các em nhưng thông qua các hoạt động của lễ hội Trung thu mà Trung tâm Sao Mai tổ chức cho các em đã phần nào giúp các em hiểu biết về những lễ hội truyền thống của người dân Việt trong ngày Tết Trung thu dành cho trẻ em. 

 

 

Các em học sinh Sao Mai biểu diễn văn nghệ vui Trung thu

Hàng trăm học sinh Sao Mai cùng cô giáo, nhà hảo tâm, TNV chung vui Trung thu ở Hội trường Trung tâm

Cô giáo lớp Hoàng Yến dạy trẻ trải nghiệm làm đèn lồng 

Các em nhỏ lớp Hoàng Yến thích thú chơi đèn lồng

Lớp Kỹ năng sống 1 làm bánh nướng, bánh dẻo Trung thu

Tiết mục múa Lân do các em lớp lớn biểu diễn

Cô và trò lớp Phong Lan trình bày mâm cỗ Trung thu rất công phu, bắt mắt

Các em lớp Phong Lan háo hức phá cỗ

Cô và trò lớp Hoa Sen nối đuôi nhau múa sư tử

Niềm vui, sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt cá em trước tiết mục phá cỗ

Lớp Hoa Sen phá c

 

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê, photocoppy của TT Sao Mai
Đối tác
HIWC Fondation