Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Trung tâm Sao Mai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/112020). Đây là dịp để các cán bộ, giáo viên Trung tâm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, biểu dương khen thưởng những thành tích của cán bộ giáo viên đã đạt được trong năm học 2019-2020.

Trong kỳ 2 của năm học 2019-2020 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh của Trung tâm Sao Mai đã nghỉ hoc 3 tháng để phòng dịch và từ tháng 6/2020 học sinh mới quay trở lại đi học ổn định.Tuy việc học của học sinh bị gián đoạn, nhiều trẻ khi đi học trở lại đã quên hết bài học. Thế nhưng, với sự cố gắng của các thầy cô giáo Trung tâm, tất cả vì tình yêu thương vô hạn đối với những “học trò đặc biệt” của mình,  đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giáo viên đã sớm đưa học sinh trở lại nề nếp cũ. Nhìn thấy học trò của mình có được những tiến bộ mới, các giáo viên lại vồ cùng xúc động và tự hào.  

Dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Sao Mai luôn đoàn kết, gắn bó, phấn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không ngừng tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ.

Các giáo viên dạy trẻ bình thường đã vất vả, dạy trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ vất vả gấp hơn rất nhiều lần nhưng nhiều thầy giáo viên lại thích lựa chọn con đường gian nan, vất vả ấy, thật đáng trân trọng. Có những cô giáo ở Sao Mai chọn con đường này từ đầu vì sự cảm thương với những đứa trẻ thiệt thòi, mong muốn các em có cuộc đời ý nghĩa. Có những cán bộ, giáo viên đồng cảm với trò, khi đã gắn bó thì không chỉ 5 năm, 10 năm, 20 năm…. mà quyết tâm đi với các em trọn con đường trồng người của mình. Hàng ngày các cán bộ, giáo viên của Trung tâm Sao Mai dù phải trải qua bao vất vả và nỗi niềm với công việc nhưng trong lòng họ vẫn luôn cảm nhận rõ niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào về con đường mình đã chọn,

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm nhấn mạnh: “Sự tôn vinh của người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp, tôn sư trọng đạo của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi người giáo viên, nuôi dạy trẻ phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỉ xứng đáng với niềm vinh dự, cao quý của nghề”.

Chào mừng ngày nhà giáo 20/11 năm nay, Trung tâm Sao Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực như thi đua dạy tốt, tổ chức hội diễn văn nghệ, biểu dương khen thưởng những thành tích của cán bộ giáo viên đã đạt được trong năm học 2019-2020…

Tuy bận rộn với công việc chăm sóc, dạy dỗ, can thiệp, phục hồi chức năng cho trẻ ở lớp nhưng các thầy cô giáo ở các nhóm lớp, các tầng vẫn tranh thủ thời nghỉ giải lao khi các con ngủ trưa hay ngày nghỉ cuối tuần để tập dượt các tiết mục văn nghệ, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hàng chục tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn với chủ đề tri ân thầy, cô, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước do các giáo viên Trung tâm biểu diễn rất sôi nổi và ý nghĩa. Nhiều tiết mục, để lại ấn tượng đẹp cho ban tổ chức chấm giải và khách mời tham dự.

Hội diễn văn nghệ của Trung tâm Sao Mai còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” cho mỗi giáo viên. Và cũng là dịp để các giáo viênTrung tâm có cơ hội được giao lưu và tạo mối quan hệ, tình đoàn kết. Qua đó, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai đã thay mặt ban lãnh đạo đã vinh danh những thầy cô giáo, nhóm lớp, phòng ban đã có nhiều cố gắng, hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ được giao trong công tác chăm sóc, giáo dục, can thiệp, phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ trong năm học vừa qua.

Bác sĩ Đỗ Thúy Lan cũng đã thay mặt ban lãnh đạo và các thầy cô giáo Trung tâm cảm ơn Hội cha mẹ học sinh của Trung tâm đã quan tâm tới đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên; Cảm ơn Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế Hà Nội đã luôn đồng hành và hỗ trợ trung tâm trong nhiều năm qua. Đặc biệt, câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội đã hỗ trợ học phí cho nhiều học sinh nghèo của Trung tâm và tài trợ xây dựng phòng dạy nghề làm bánh, giúp tạo cơ hội học tập, hướng nghề cho nhiều trẻ em khuyết tật; Cảm ơn các phụ huynh học sinh đã có những ủng hộ về tinh thần và vật chất để Trung tâm ngày một “đủ đầy” hơn, như tài trợ kinh phí để trang trí, sửa chữa, làm mới cảnh quan cho Trung tâm ngày càng khang trang, sạch đẹp và mua sắm thêm đồ dùng dạy học cho các cháu học sinh, các đồ chơi nhân ngày lễ tết vừa qua (phụ huynh của cháu Trần Văn Đức Anh, phụ huynh cháu Nguyễn Ngọc Sinh Phúc, phụ huynh cháu Huỳnh Huy Tùng… ).

Dù xã hội có nhiều biến đổi, phát triển hơn thì truyền thống tôn sư trọng đạo, nhớ ơn thầy cô luôn có trong mỗi người. Tình thương và sự quan tâm của các nhà hảo tâm đối với trẻ khiếm khuyết ngày càng nhiều hơn. Tuy các "học trò đặc biệt" của Trung tâm Sao Mai không biết nói lời tri ân, hay tự tay mình tặng những bông hoa tươi thắm cảm ơn thầy cô giáo trong Nhà  giáo Việt Nam nhưng điều đó không làm các thầy cô buồn lòng mà ngược lại càng thương yêu học trò của mình hơn. Sự hy sinh lớn lao của các thầy cô Sao Mai đối với trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ nói riêng và các giáo viên chuyên biệt trên cả nước nói chung luôn được xã hội và phụ huynh các em ghi nhận. Chỉ cần vậy thôi, họ càng thêm yêu và gắn bó với "nghề cao quý".

Một số hình ảnh trong buổi lễ mít tinh chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trung tâm Sao Mai

 

BS Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai phát biểu tại buổi lễ

Bà Trần Thị Bích Phượng, PGĐ Trung tâm Sao Mai đọc quyết định khen thưởng các giáo viên đạt thành tích trong năm học vừa qua

Các giáo viên dự Lễ mít ting

Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới