Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai dạy thanh thiếu niên tự kỷ nghề làm bánh, bán cà phê

Trung tâm Sao Mai tham dự Hội thảo "Hòa nhập và phát triển bền vững" về hợp tác quốc tế tại Thái Lan

Hội thảo "Hòa nhập và phát triển bền vững" về hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4 đã được tổ chức tại Băng Cốc - Thái Lan từ ngày 13-16/11/2017. Với mô hình, kinh nghiệm cũng như thành công trong lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ tại Việt Nam, Trung tâm Sao Mai vinh dự được mời tham dự Hội thảo. Chương trình Hội thảo với nhiều nội dung thú vị và bổ ích, với mục đích thúc đẩy 1 xã hội bình quyền, không rào cản dành cho người khuyết tật và gia đình họ, đồng thời thúc đẩy cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.

Bên lề Hội thảo, đoàn đại biểu còn có chuyến thăm quan trung tâm Sataban Saeng Sawang Foundation - một trong những mô hình tiêu biểu về trẻ khuyết tật trí tuệ tại Thái Lan để các đại biểu đến từ các nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Mô hình Trung tâm Sataban Saeng Sawang Foundation của Thái Lan có nhiều nét tương đồng với Trung tâm Sao Mai của Việt Nam-một mô hình kiểu mẫu, khoa học và tiên tiến, hiệu quả trong các hoạt động giúp trẻ khuyết tật nói chung và khuyết tật trí tuệ nói riêng về vấn đề hòa nhập và phát triển bền vững. 

BS Đỗ Thúy Lan cùng các bạn thành viên của hội thảo đã đánh giá rất cao về thành công của Hội thảo "Hòa nhập và phát triển bền vững" về hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4. Sau những buổi thăm quan thực tế, được giao lưu, tham luận tại hội thảo, BS Lan cùng các bạn thành viên của hội thảo cũng đã học hỏi được nhiều điều bổ ích.

PV


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê, photocoppy của TT Sao Mai
Đối tác
HIWC Fondation