Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai tích cực cho học sinh đi dã ngoại để hòa nhập tốt hơn

Trung tâm Sao Mai khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan

Hòa chung không khí tưng bừng của mùa khai giảng trong cả nước và để trẻ khuyết tật trí tuệ, chậm phát triển được bình đẳng, hân hoan đến trường như bao trẻ bình thường khác, ngày 8/9 Trung tâm Sao Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Tới dự lễ khai giảng có các cơ quan, ban ngành liên quan, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo phụ huynh, học sinh Trung tâm.

Thay mặt Trung tâm, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm đã báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và tuyên bố khai giảng năm học mới 2017-2018.

Năm học 2016-2017, cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm Sao Mai đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trung tâm đã khám cho 346 cháu, phục hồi chức năng cho 79 cháu với tổng số trên 4000 tiết/1 năm. Số cháu ra trường gồm 128 cháu. Vui mừng hơn là đã có 48 cháu tiến bộ được chuyển ra học hòa nhập mẫu giáo, tiểu học. Ngoài ra, mô hình can thiệp theo phương pháp mới Denver của Trung tâm cũng đã đạt được hiệu quả cao. Có 41 cháu can thiệp theo phương pháp mới Denver thì đã có 15 đã ra học hòa nhập.

Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã giúp Trung tâm nâng cấp được cơ sở vật chất, đảm bảo tốt hơn cho việc học tập, vui chơi của trẻ. Đó là Trung tâm đã sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất cho bể bơi để trị liệu nước cho các cháu; lát sàn gỗ mới cho các lớp học; nâng cấp cầu thang máy, hệ thống camera; một số lớp được lắp đặt điều hòa mới thay thế những điều hòa cũ, hỏng; thay mới toàn bộ máy tính tại các phòng chuyên môn và các lớp học…

Mặc dù là một đơn vị ngoài công lập, tự cân đối tài chính hoạt động nhưng Trung tâm cũng rất quan tâm đến trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trung tâm và hàng năm Trung tâm có chính sách miễn giảm học phí cho học sinh nghèo. Năm học vừa qua, Trung tâm đã miễn giảm học phí cho 37 cháu với số tiền 55 triệu/tháng. Đây là một việc làm rất nhân văn của Trung tâm, mong  muốn chia sẻ khó khăn với gia đình trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho các cháu có cơ hội được tiếp tục đến trường để can thiệp sớm hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại lễ khai giảng BS Đỗ Thúy Lan mong muốn trong năm học 2017-2018,  cô và trò cùng các cán bộ, nhân viên Trung tâm Sao Mai tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được những kết quả mới, thắng lợi mới.

Để làm được điều đó thì các cán bộ, giáo viên Trung tâm phải tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin, máy tính trong giờ dạy một cách linh hoạt, sáng tạo, kích thích sự  phát triển giao tiếp, tương tác xã hội để mỗi cháu đến trường có nhiều tiến bộ phát triển một cách toàn diện về các kỹ năng và sớm được ra học hòa nhập với các bạn bình thường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trung tâm Sao Mai cũng đã trao giấy khen và quà cho 53 cháu có những tiến bộ trong năm học 2016-2017. Các nhà tài trợ đã tặng quà cho các cháu nhằm động viên, khích lệ các cháu  tiếp tục cố gắng hơn nữa để có thể ra học hòa nhập và mai này có cuộc sống tốt đẹp hơn.

BS Đỗ Thúy Lan thay mặt cô và trò Trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị khách quý, các nhà hảo tâm đã tới dự, tặng quà cho các cháu và tặng những lặng hoa tươi thắm chúc mừng khai giảng năm học mới của Trung tâm.

Đông đảo học sinh và phụ huynh tới dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 

Tiết mục văn nghệ do học sinh TTSM biểu diễn đầy cảm động

Các giáo viên TTSM biểu diễn bài múa Quê hương là chùm khế ngọt để cùng góp vui với các em học sinh chào đón năm học mới

Đại diện Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tặng lặng hoa tươi thắm chúc mừng TTSM khai giảng năm học mới 2017-2018

GĐ Trung tâm Đỗ Thúy Lan (phải) xúc động cảm ơn lãnh đạo Công ty TNHH MTV FIRST EDU đã tới dự Lễ khia giảng và tặng hoa cho TT

Phu nhân Đại sứ quán Đức (áo đen) đã tới dự lễ khai giảng và gửi tới các em học sinh TTSM những món quà ý nghĩa cùng tình cảm đặc biệt.

Cô và trò TTSM hân hoan trong ngày vui khai giảng

 

Lãnh đạo TTSM, các nhà tài trợ chia sẻ niềm vui cùng với cô và trò Trung tâm

Cô và trò TTSM cùng ghi dấu lại những khoảng khắc đáng nhớ của năm học mới 2017-2018.

 

                                                         Thanh Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê, photocoppy của TT Sao Mai
Đối tác
HIWC Fondation