Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai đào tạo giáo viên trị liệu ngôn ngữ cho đơn vị bạn

Sao Mai  là cơ sở dạy trẻ chuyên biệt có quy mô lớn tại Hà Nội, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục chuyên biệt- chăm sóc, phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ. Với đội ngũ cán bộ, chuyên viên, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kỹ năng trong giáo dục, can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển.

Nhiều năm qua, Trung tâm nhận đào tạo giáo viên thực hành cho cơ sở địa phương, các đơn vị bạn nhằm nhân rộng mô hình của Sao Mai ra cộng đồng, và giúp trang bị kiến thức cho các giáo viên chuyên biệt còn non trẻ về chuyên môn, nghiệp vụ, để họ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình tại cơ sở, giúp trẻ trẻ tự kỷ, chậm phát triển ngày một tiến bộ hơn.

Tháng 11 vừa qua, Trung tâm Sao Mai đã mở lớp đào tạo giáo viên trị liệu ngôn ngữ cho Trường Mầm non Ánh Sao – Hà Nội. Chương trình đào tạo giúp  giáo viên đơn vị bạn có kiến thức cơ bản về trị liệu ngôn ngữ, kỹ năng đánh giá trẻ, cũng như kỹ năng lên chương trình can thiệp, thực hành trị liệu ngôn ngữ cho trẻ.

Chương trình đào tạo do các cán bộ, giáo viên, chuyên gia giảng dạy lý thuyết và nhóm giáo viên trị liệu ngôn ngữ hỗ trợ thực hành.

Học viên đã được giảng viên giới thiệu về các loại tật, học tổng quan về trị liệu ngôn ngữ và cách tiếp cận và đánh giá trẻ, hình thức giao tiếp, chức năng giao tiếp; Đặc biệt, học viên được trang bị kiến thức sâu về nhóm kỹ năng lời nói như:kích thích bật âm, luyện cấu âm; cách phát âm nguyên/ phụ âm, cường độ, ngữ điệu...Và trang bịkiến thức về ngôn ngữ, như:Ngôn ngữ hiểu, ngôn ngữ diễn đạt; Kỹ thuật thúc đẩy tương tác giao tiếp; Xây dựng chương trình trị liệu ngôn ngữ cho trẻ…

Sau mỗi phần học lý thuyết, các học viên đều được thực hành ngay tại các Phòng trị liệu ngôn ngữ chuyên sâu ủa Trung tâm theo kiểu cầm tay chỉ việc nên các học viên tiếp thu bài nhanh. Các học viên còn được giữ giờ để quan sát, hỏi học kinh nghiệm từ giáo viên gạo cỗi giàu kinh nghiệm của Trung tâm và thực hành dạy trẻ ngay tại phòng học để ứng dụng lý thuyết vào thực tế dạy…

Với những nội dung chương trình đào tạo thiết thực, đào tạo lý thuyết gắn với thực hành nên hầu hết các học viên sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại Trung tâm Sao Mai đều có kiến thức chuyên môn vững vàng để về ứng dụng tại cơ sở của mình. Kết thúc chương trình đào tạo, các học viên đều được Giám đốc Trung tâm Sao Mai tổ chức bế giảng và trao giấy chứng nhận công nhận hoàn thành chương trình học.

Sao Mai luôn đồng hành cùng các đơn vị trong đào tạo giáo viên thực hành về các chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc, phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ.

 

 

Đài Thanh 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới