Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Sao Mai dạy thanh thiếu niên tự kỷ nghề làm bánh, bán cà phê

Sao Mai tích cực tham dự ngày hội thể thao dành cho trẻ tự kỷ

Ngày 1-4-2018/, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh,  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam; Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD); Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) liên kết với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số; Rubic Collborative (tổ chức tình nguyện) tổ chức “Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3 năm 2018”. Tham dự ngày Hội có lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các cơ quan, đơn vị chức năng và các cơ sở chăm sóc, nuôi dạy và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ trên cả nước với hơn 1000 phụ huynh và hơn 400 trẻ mắc chứng tự kỷ. Trung tâm Sao Mai cũng cả tích cực hưởng ứng chương trình và đồng hành cùng với các phụ huynh và các bé trong ngày Hội.

Chương trình “Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3 năm 2018" nhằm nâng cao nhận thức, bảo vệ trẻ tự kỷ. Trong khuôn khổ chương trình ban tổ chức cũng đã tổ chức đại hội thể thao dành cho người tự kỷ. Thông điệp của chương trình thể thao thân thiện nhằm giúp người tự kỷ hòa nhập cộng đồng, khẳng định bản thân, tự tin và vui vẻ. Các trẻ tự kỷ đến từ các đơn vị được tham gia các trò chơi trị liệu và các môn thi đấu thể thao sôi động như bơi lội, chạy, bật xa tại chỗ, nhảy bao bố…

Tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời,  không chỉ bổ ích về mặt thể lực và tinh thần cho trẻ mắc chứng tự kỷ mà các phụ huynh cũng có thêm cơ hội bổ sung kiến thức chăm sóc con em mình được tốt hơn. Tại đây, các phụ huynh còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin về cách chăm sóc, can thiệp trẻ tự kỷ . Và hơn hết họ tìm được sự đồng cảm để được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trên con đường chinh phục miền tri thức cho con, tiếp tục đồng hành cùng con, giúp con vượt lên số phận, hoàn cảnh.

 Thông qua chuỗi các hoạt động, Ban tổ chức ngày hội dành cho trẻ tự kỷ mong muốn cộng đồng nhận thức đúng về tự kỷ, không kỳ thị mà sẵn sang mở lòng và hỗ trợ đúng cách để người tự kỷ được sống bình đẳng, phát triển năng lực, đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn tạo ra cộng đồng thân thiện để người tự kỷ có thể hòa nhập cuộc sống, kêu gọi sự quan tâm của toàn xã hội đến trẻ mắc chứng tự kỷ.

Ngày hội dành cho người tự kỷ Việt Nam được tổ chức thành công tốt đẹp, mang một ý nghĩa cao đẹp và nhân văn cho cộng đồng, nhà chuyên môn, phụ huynh và trẻ tự kỷ. Trẻ tự kỷ đến với ngày hội không chỉ có được một ngày vui bất tận mà còn tự hào khi giành được những chiến thắng trong các nội dung thi đấu thể thao, hội diễn văn nghệ.

Sao Mai là một trong những đơn vị chủ động và tích cực tham gia các hoạt động của ngày hội dành cho người tự kỷ từ các nội dung thi đấu thể thao đến giao lưu văn nghệ, các hoạt động trong đêm hội của các thiên thần...Các bạn tự kỷ lớp kỹ năng sống của TT Sao Mai đã tham dự đầy đủ 5 nội dung của chương trình thể thao. Trong đó, em Anh Minh thi chạy và bật xa, em Quang Quang Minh thi chạy, em Tuấn Anh thi bật... Thật xuất sắc khi các em đã giành được 4 huy chương và 1 tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sự nỗ lực, cố gắng của các em đã mang về những thành tích thật đáng khích lệ. 

Đoàn tham dự của Sao Mai chân thành cảm ơn các đơn vị tổ chức chương trình, cảm ơn ban lãnh đạo Trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn tham dự chương trình để đạt được những thành tích cao mà nhiều đoàn khác không có được. Sao Mai tích cực tham dự ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ không chỉ thể hiện sự đồng hành của Sao Mai với trẻ tự kỷ và gia đình trẻ mà còn thể hiện hành động tích cực hướng tới những thay đổi nhận thức của cộng đồng với trẻ tự kỷ, chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, bảo vệ trẻ tự kỷ. 

Một số hình ảnh tại Ngày hội:             Trẻ tự kỷ Lớp kỹ năng sống của TT Sao Mai vui mừng đạt được thành tích cao


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới