Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai dạy thanh thiếu niên tự kỷ nghề làm bánh, bán cà phê

Sao Mai tham dự hội nghị tổng kết hoạt động của Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam VAEFA

Ngày 17 & 18 tháng 1 năm 2018, tại Ninh Bình, Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người  Việt Nam VAEFA đã tổ chức tổng kết tình hình hoạt động năm 2017, Trung tâm Sao Mai đã tham dự Hội nghị tổng kết với tư cách là đơn vị thành viên.

Tại buổi tổng kết, VAEFA đã báo cáo tình hình hoạt động, tài chính năm 2017 và phương hướng, ngân sách tài chính năm 2018; báo cáo tổng quan tài chính giáo dục toàn cầu và khu vực từ EFA đến SDG4 với những thách thức về giáo dục mà thế giới và khu vực đang phải đương đầu để giải quyết như số trẻ em thất học, mù chữ…, đồng thời chỉ ra các khoảng trống trong vận động chính sách về tài chính giáo dục ở Việt Nam; báo cáo tham luận của đơn vị thành viên về vấn đề tiếp sức cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ - Một giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục hòa nhập; tổ chức họp mặt và tập huấn tài chính giáo dục cho các thành viên...  

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Association for Education for All – VAEFA) là một mạng lưới tự nguyện gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân người Việt Nam cùng hoạt động vì mục tiêu giáo dục cho Mọi người Việt Nam (GDCMN) và bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ, các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm dễ bị tổn thương. 

Với tầm nhìn “Một nền giáo dục bình đẳng, hòa nhập và chất lượng cho mọi người Việt Nam”, Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) hoạt động nhằm tạo tiếng nói chung, tiếng nói có trọng lượng của các tổ chức xã hội dân sự nhằm vận động chính sách giáo dục, hỗ trợ và góp phần cùng chính phủ đạt được mục tiêu giáo dục cho mọi người Việt nam. 

VAEFA có các mục tiêu cụ thể trong việc hỗ trợ và phát triển cộng đồng trẻ khuyết tật, đặc biệt là hỗ trợ và can thiệp sớm cho trẻ KTTT - tự kỉ. Với mong muốn cùng chung tay vì một nền giáo dục bình đẳng, hoà nhập và chất lượng.

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới
Đối tác
HIWC Fondation