Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai dạy thanh thiếu niên tự kỷ nghề làm bánh, bán cà phê

Bác sỹ Đỗ Thúy Lan nhận giải thưởng tầm nhìn HIWC 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thứ Sáu, ngày 6.10. 2017.

 Liên hệ:  Kate Ruddon: kate.ruddon@hanoi-iwc.com

              Ha Angelet Phan:  cacchair@hanoi-iwc.com     

NGƯỜI PHỤ NỮ NẶNG LÒNG VỚI TRẺ EM TỰ KỈ VÀ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ NHẬN GIẢI THƯỞNG TẦM NHÌN HIWC

Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội (HIWC) sẽ vinh danh bác sĩ Đỗ Thúy Lan, giám đốc Trung Tâm Sao Mai với giải thưởng Tầm Nhìn  2017 dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng. Giải thưởng Tầm nhìn, bao gồm một khoản tiền mặt và một kỉ niệm chương, được trao hàng năm cho một người phụ nữ thể hiện tầm nhìn lớn lao, khả năng lãnh đạo và sự cống hiến cho những mục đích cao cả. 

Lễ trao Giải thưởng Tầm nhìn 2017 sẽ được tổ chức vào hồi 10 sáng ngày thứ Hai, 16 tháng 10  tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài.

Bác sĩ Đỗ Thúy Lan từ nhiều năm qua đã cống hiến cuộc đời mình cho việc ngăn ngừa, phát hiện sớm,hỗ trợ cho trẻ em tự kỉ và khuyết tật trí tuệ ở Việt Nam. Bà là một trong những người đi đầu nhận thấy sự cần thiết phải áp dụng các phương thức tiếp cận giáo dục hòa nhập song song với điều trị bằng thuốc dành cho trẻ em gặp khó khăn về trí tuệ. Bà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các chương trình giúp đỡ các trẻ em này thích nghi với môi trường giáo dục chính thống.

“Bác sĩ Lan đã tạo nên những tác động to lớn trong cuộc sống của các trẻ em và các gia đình đang sống chung với tự kỉ và khó khăn về trí tuệ ở khắp Việt Nam,” Bà Hà Angelet Phan, Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Cộng đồng của Câu lạc bộ Phụ Nữ Quốc Tế Hà Nội cho biết. “Nỗ lực không mệt mỏi của bác sĩ để thúc đẩy việc phát hiện sớm, thực hiện các phương thức giáo dục mới mẻ và vận động chính sách cho trẻ em mắc chứng tự kỉ, là một nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng được trao tặng giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng HIWC 2017 cho bác sĩ Đỗ Thúy Lan.”

Sau thời gian du học ở nước ngoài về sức khỏe tâm thần, bác sĩ Đỗ Thúy Lan đã thành lập Trung tâm Sao Mai cách đây 22 năm để cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho trẻ em mắc chứng tự kỉ và các vấn đề về trí tuệ, dạy cho các em các kĩ năng để chuẩn bị hòa nhập vào xã hội. Trong những năm gần đây, bà cũng mở rộng hoạt động của trung tâm bằng cách đào tạo giáo viên của các tỉnh miền núi cũng như khuyến khích việc thành lập các chương trình địa phương để đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ em khuyết tật ở các vùng nông thôn.

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này,” Bác sĩ Lan phát biểu. “Tôi xin được bày tỏ sự biết ơn chân thành và to lớn của tôi tới Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội vì đã công nhận và đánh giá cao những đóng góp của tôi. Giải thưởng này là một lời động viên rất có ý nghĩa, giúp tôi và các cộng sự của mình tiếp tục làm việc và nỗ lực hơn nữa nhằm mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho thêm nhiều những trẻ em sống với tự kỉ và các vấn đề về trí tuệ ở Việt nam.”

Bà Sarah Allen, chủ tịch Câu lạc bộ HIWC bày tỏ, “Gần 10 năm qua, HIWC đã trao giải thưởng thường niên này cho những người phụ nữ có tầm nhìn, những người phụ nữ thông qua những nỗ lực to lớn của mình đã biến ý tưởng thành hiện thực ở Việt Nam. Chúng ta cần hiểu rằng bằng cách này hay cách khác, họ đã tạo nên lịch sử và thay đổi cuộc sống. Những hình mẫu phụ nữ thời đại hôm nay, họ ở ngay trước mắt chúng ta - họ giúp chúng ta nhận ra rằng các ranh giới không tồn tại và những người phụ nữ hiện đại có tầm với vô hạn.”

Về HIWC và Giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng. 

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) là một nhóm thành viên hiện đại, đa dạng được điều hành hoàn toàn bởi các tình nguyện viên. HIWC có khoảng gần 400 thành viên ở nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh và đến từ hơn 70 nước. Mặc dù đa số các thành viên là nữ, chúng tôi cũng chào đón các thành viên nam. Năm nay là năm thứ mười, giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng được trao cho một người phụ nữ có tầm nhìn và thông qua những nỗ lực cá nhân đã biến những ý tưởng thành hiện thực ở Việt Nam.

HIWC tôn vinh tinh thần dám ước mơ và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. Giải thưởng bao gồm kỉ niệm chương, một khoản tiền mặt và cơ hội tuyên truyền về hoạt động của mình tại Hội chợ Từ thiện thường niên HIWC của Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế. Để biết thêm thông tin về HIWC, về các cá nhân đã từng nhận giải thưởng và về Hội chợ từ thiện thường niên HIWC 2017, mời tham khảo website của HIWC tại: www.hanoi-iwc.com.

Mời các cơ quan truyền thông tới tham dự lễ trao giải  thưởng Tầm nhìn HIWC dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng diễn ra ngày thứ Hai, 16 tháng 10 năm 2017, hồi 10 giờ sáng tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, 36, Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Để xác nhận tham dự và tìm hiểu thêm thông tin, mời liên hệ với bà Kate Ruddon, kate.ruddon@hanoi-iwc.com

 

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới
Đối tác
HIWC Fondation