Những khoảng khắc đáng nhớ trong lễ giảng năm học mới 2017-2018
Các em học sinh Sao Mai biểu diễn văn nghệ khai giảng năm học mới 2017-2018
tập thể cán bộ, giáo viên TTSM
Giaó viên TTSM tham gia tập huấn trị liệu của chuyên gia nước ngoài
Các em học sinh của TTSM hân hoan nhận quà tết thiếu nhi

Bác sỹ Đỗ Thúy Lan nhận giải thưởng tầm nhìn HIWC 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thứ Sáu, ngày 6.10. 2017.

 Liên hệ:  Kate Ruddon: kate.ruddon@hanoi-iwc.com

              Ha Angelet Phan:  cacchair@hanoi-iwc.com     

NGƯỜI PHỤ NỮ NẶNG LÒNG VỚI TRẺ EM TỰ KỈ VÀ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ NHẬN GIẢI THƯỞNG TẦM NHÌN HIWC

Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội (HIWC) sẽ vinh danh bác sĩ Đỗ Thúy Lan, giám đốc Trung Tâm Sao Mai với giải thưởng Tầm Nhìn  2017 dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng. Giải thưởng Tầm nhìn, bao gồm một khoản tiền mặt và một kỉ niệm chương, được trao hàng năm cho một người phụ nữ thể hiện tầm nhìn lớn lao, khả năng lãnh đạo và sự cống hiến cho những mục đích cao cả. 

Lễ trao Giải thưởng Tầm nhìn 2017 sẽ được tổ chức vào hồi 10 sáng ngày thứ Hai, 16 tháng 10  tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài.

Bác sĩ Đỗ Thúy Lan từ nhiều năm qua đã cống hiến cuộc đời mình cho việc ngăn ngừa, phát hiện sớm,hỗ trợ cho trẻ em tự kỉ và khuyết tật trí tuệ ở Việt Nam. Bà là một trong những người đi đầu nhận thấy sự cần thiết phải áp dụng các phương thức tiếp cận giáo dục hòa nhập song song với điều trị bằng thuốc dành cho trẻ em gặp khó khăn về trí tuệ. Bà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các chương trình giúp đỡ các trẻ em này thích nghi với môi trường giáo dục chính thống.

“Bác sĩ Lan đã tạo nên những tác động to lớn trong cuộc sống của các trẻ em và các gia đình đang sống chung với tự kỉ và khó khăn về trí tuệ ở khắp Việt Nam,” Bà Hà Angelet Phan, Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Cộng đồng của Câu lạc bộ Phụ Nữ Quốc Tế Hà Nội cho biết. “Nỗ lực không mệt mỏi của bác sĩ để thúc đẩy việc phát hiện sớm, thực hiện các phương thức giáo dục mới mẻ và vận động chính sách cho trẻ em mắc chứng tự kỉ, là một nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng được trao tặng giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng HIWC 2017 cho bác sĩ Đỗ Thúy Lan.”

Sau thời gian du học ở nước ngoài về sức khỏe tâm thần, bác sĩ Đỗ Thúy Lan đã thành lập Trung tâm Sao Mai cách đây 22 năm để cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho trẻ em mắc chứng tự kỉ và các vấn đề về trí tuệ, dạy cho các em các kĩ năng để chuẩn bị hòa nhập vào xã hội. Trong những năm gần đây, bà cũng mở rộng hoạt động của trung tâm bằng cách đào tạo giáo viên của các tỉnh miền núi cũng như khuyến khích việc thành lập các chương trình địa phương để đáp ứng nhu cầu giáo dục cho trẻ em khuyết tật ở các vùng nông thôn.

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này,” Bác sĩ Lan phát biểu. “Tôi xin được bày tỏ sự biết ơn chân thành và to lớn của tôi tới Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội vì đã công nhận và đánh giá cao những đóng góp của tôi. Giải thưởng này là một lời động viên rất có ý nghĩa, giúp tôi và các cộng sự của mình tiếp tục làm việc và nỗ lực hơn nữa nhằm mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho thêm nhiều những trẻ em sống với tự kỉ và các vấn đề về trí tuệ ở Việt nam.”

Bà Sarah Allen, chủ tịch Câu lạc bộ HIWC bày tỏ, “Gần 10 năm qua, HIWC đã trao giải thưởng thường niên này cho những người phụ nữ có tầm nhìn, những người phụ nữ thông qua những nỗ lực to lớn của mình đã biến ý tưởng thành hiện thực ở Việt Nam. Chúng ta cần hiểu rằng bằng cách này hay cách khác, họ đã tạo nên lịch sử và thay đổi cuộc sống. Những hình mẫu phụ nữ thời đại hôm nay, họ ở ngay trước mắt chúng ta - họ giúp chúng ta nhận ra rằng các ranh giới không tồn tại và những người phụ nữ hiện đại có tầm với vô hạn.”

Về HIWC và Giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng. 

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) là một nhóm thành viên hiện đại, đa dạng được điều hành hoàn toàn bởi các tình nguyện viên. HIWC có khoảng gần 400 thành viên ở nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh và đến từ hơn 70 nước. Mặc dù đa số các thành viên là nữ, chúng tôi cũng chào đón các thành viên nam. Năm nay là năm thứ mười, giải thưởng Tầm nhìn dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng được trao cho một người phụ nữ có tầm nhìn và thông qua những nỗ lực cá nhân đã biến những ý tưởng thành hiện thực ở Việt Nam.

HIWC tôn vinh tinh thần dám ước mơ và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. Giải thưởng bao gồm kỉ niệm chương, một khoản tiền mặt và cơ hội tuyên truyền về hoạt động của mình tại Hội chợ Từ thiện thường niên HIWC của Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế. Để biết thêm thông tin về HIWC, về các cá nhân đã từng nhận giải thưởng và về Hội chợ từ thiện thường niên HIWC 2017, mời tham khảo website của HIWC tại: www.hanoi-iwc.com.

Mời các cơ quan truyền thông tới tham dự lễ trao giải  thưởng Tầm nhìn HIWC dành cho những người phụ nữ truyền cảm hứng diễn ra ngày thứ Hai, 16 tháng 10 năm 2017, hồi 10 giờ sáng tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, 36, Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Để xác nhận tham dự và tìm hiểu thêm thông tin, mời liên hệ với bà Kate Ruddon, kate.ruddon@hanoi-iwc.com

 

PRESS RELEASE

Friday, 6th October 2017

Contact:  Kate Ruddon: kate.ruddon@hanoi-iwc.com

                 Ha Angelet Phan:  cacchair@hanoi-iwc.com       

ADVOCATE FOR CHILDREN WITH AUTISM AND INTELLECTUAL DISABILITIES TO RECEIVE HIWC VISION AWARD

Hanoi - The Hanoi International Women’s Club (HIWC) will honor Dr. Do Thuy Lan, director of Morning Star Center, with the prestigious 2017 Vision Award for Inspiring Women. The Vision Award, which carries an honorarium and a commemorative plaque, is presented annually to a woman who demonstrates extraordinary vision, leadership and dedication to a cause or a pursuit.

The 2017 Vision Award will be presented on Monday, 16 October, at 10:00 am at the Vietnamese Women’s Museum at 36 Ly Thuong Kiet, Hanoi.

Dr. Lan has dedicated her life to improving early detection and intervention for children with intellectual disabilities and autism in Vietnam. She was a leader in recognizing the need to integrate educational approaches with medical treatment for children with mental health problems. She was also instrumental in developing programs to help these children adapt to mainstream learning environments.

“Dr. Lan has made a tremendous impact on the lives of children and families facing autism and intellectual disabilities across Vietnam,” says Ha Angelet Phan, Chair of HIWC’s Community Aid Committee. “Her tireless work promoting early intervention, implementing innovative educational approaches, and advocating for children is an inspiration for us all. We are delighted to honor Dr. Lan with the 2017 Vision Award for Inspiring Women.”

After traveling abroad to study pediatric mental health, Dr. Lan established The Morning Star Center in Hanoi 22 years ago to provide high-quality services for children with intellectual disabilities and autism and to teach skills to prepare them to socially integrate into society. In recent years she has expanded the center’s reach by training teachers in mountainous provinces and encouraging the establishment of local programs to meet the needs of   disabled children in rural areas. 

“It is a great honor for me to receive such an amazing award,” says Dr. Lan. “I would like to express my great and sincere thanks to Hanoi International Women's club for recognizing and highly valuing my work. This award will be a great encouragement for me and my staff to continue our work and make a bigger effort to bring brighter future to more and more children with intellectual disabilities and autism in Vietnam.”

Sarah Allen, HIWC president says, “For almost 10 years the HIWC has presented a yearly award to a woman with vision, a woman who through her own efforts grew an idea into reality in Vietnam. It is important for us to understand in some way they have shaped history and changed lives. Female role models in today’s world are out there – They’re showing us boundaries do not exist and the reach of the modern woman is truly limitless.”

About the HIWC and the Vision Award for Inspiring Women

The Hanoi International Women’s Club (HIWC) is a modern, diverse international group run entirely by volunteers. HIWC has nearly 400 members of all ages, backgrounds and walks of life from nearly 70 countries. Most members are women, but men are welcome. Now in its tenth year, HIWC’s “Vision Award for Inspiring Women”  is presented to a woman with vision, a woman who through her own efforts grew an idea into reality in Vietnam. HIWC celebrates the audacity to dream and the resolve to make the dream come alive. The winner of the award receives a commemorative plaque, an honorarium, and the chance to profile her work and activity through participation at the HIWC Annual Charity Bazaar. Further information about HIWC, previous Vision awardees and the 2017 Annual Charity Bazaar can be found on HIWC’s website: www.hanoi-iwc.com.

ALL media are invited to attend HIWC’s Vision Award event taking place on Monday 16th October, 10.00 am in Vietnamese Women’s Museum, 36 Ly Thuong Kiet, Hanoi. To confirm your attendance or for further information, please contact Kate Ruddon, kate.ruddon@hanoi-iwc.com


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT