Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai dạy thanh thiếu niên tự kỷ nghề làm bánh, bán cà phê

Ngày Nhà giáo ở Trung tâm Sao Mai

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung tâm Trung tâm Sao Mai long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm dành cho giáo viên can thiệp trẻ khuyết tật trí tuệ và tự kỷ. Buổi lễ diễn ra trang trọng và vô cùng ấm áp, vui vẻ. Sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm tới các cán bộ, giáo viên của mình như một ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để các cán bộ, giáo viên yêu Trung tâm, yêu trẻ nhiều hơn.

Ngày hiến chương các nhà giáo VN (20/11)  ở Trung tâm Sao Mai còn là một ngày lễ đặc biệt của cán bộ, giáo viên nơi đây. Họ thỏa sức vui chơi, giao lưu, thể hiện tài năng ca hát, múa họa của mình. Nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ được chính các thầy cô giáo biểu diễn rất vui nhộn và ý nghĩa.

Những dịp như thế này, các giáo viên chuyên biệt của Trung tâm Sao Mai rất hạnh diễn về nghề mà mình đã chọn. Mọi người cảm thấy được tôn trọng và tự hào hơn về công việc cao quý của mình. Để ngày ngày họ tiếp tục miệt mài, chăm bẵm cho đàn học trò ngây thơ có thể hòa nhập tốt nhất với cộng đồng, xã hội.

Là giáo viên của những học trò đặc biệt nên rất hiếm khi nhận các thầy cô nhận được hoa hay lời chúc mừng từ học trò của mình nhưng các thầy cô giáo nơi đây chưa bao giờ cảm thấy buồn lòng. Niềm vui lớn nhất của các thầy cô là sự tiến bộ của học sinh mỗi ngày, sự tri ân của các bậc phụ huynh.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, một số bé đã ra học hòa nhập nhưng gia đình vẫn còn nhớ đến công lao của các giáo viên Trung tâm và đã gửi những lời tri ân, gửi lặng hoa tươi thắm đến chúc mừng khiến các cán bộ, giáo viên vô cùng cảm động. Với các cô đó là niềm tự hào, là món quà tinh thần vô giá, nó tiếp thêm động lực cho các thầy cô giáo tiếp tục dìu dắt những học sinh đặc biệt của mình trên con đường chinh phục tri thức để hòa nhập cuộc sống như bao trẻ bình thường khác.

Những người thầy giáo, cô giáo được ví như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an. Nhưng những con đò ở Trung tâm Sao Mai còn cần thêm sự tận tụy, hy sinh và lòng bao dung hơn gấp nhiều lần để mang ánh sáng cuộc đời đến với các em. Bởi những vị khách trên con đò ấy rất đặc biệt, các em là những trẻ khuyết tật.

Tập thể cán bộ, giáo viên TTSM rạng rỡ trong buổi mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo VN 20/11

Các giáo viên nữ hạnh phúc xúng xính trong tà áo dài thướt tha đến dự ngày lễ 20/11

Giáo viên TTSM biểu diễn văn nghệ trong buổi lễ mít ting chào mừng Ngày Nhà giáo VN 

Cựu học sinh của Trung tâm đến tặng hoa tri ân cô giáo Ngày 20/11

BS Đỗ Thúy Lan, GĐ trung tâm hạnh phúc khi cựu học sinh ra trường nhưng vẫn còn nhớ công lao của đến Trung tâm, nhớ đến người "bà" luôn hết lòng vì học sinh đặc biệt của mình.


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới
Đối tác
HIWC Fondation