Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Sao Mai tích cực cho học sinh đi dã ngoại để hòa nhập tốt hơn

Netspace mang yêu thương đến với Trung tâm Sao Mai

           

Ngày 3/ 7/2017,Trường dạy nấu ăn Netspace đã tới giao lưu với các em học sinh Trung tâm Sao Mai và tặng 150 suất quà cho các em. Món quà có sữa và bánh do các học viên tự làm. Các cán bộ, học viên của Trường không những gửi món quà của lòng yêu thương, tình nhân ái tới các em nhỏ nơi đây mà còn ân cần gửi tới các em những cái âu yếm, những lời động viên, giúp các em có thêm động lực vượt lên khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

Các cô, chú đầu bếp, thợ bánh còn chia sẻ những niềm đam mê, kinh nghiệm của mình để chắp thêm ước mơ nghề nghiệp cho các em sau này. Các em có thể phấn đấu để trở thành người đầu bếp, thợ làm bánh để nấu những món ăn ngon, làm những chiếc bánh ngọt ngào trong các bữa cơm gia đình hay các dịp sum họp, lễ tết. Và may mắn hơn thì các em có thể trở thành những ông chủ hay bà chủ kinh hoanh một quán cơm, tiệm phở, tiệm bánh…để tự lập cuộc sống.  

Netspace là trường đào tạo nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn như nghề bếp, nghề làm bánh, nghề pha chế, nghề quản lý, kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Trường doThạc sỹ Nguyễn Quốc Y làm hiệu trưởng. Hiện nay Trường có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt. Đây là cơ hội lớn cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam có thể kinh doanh hay tìm cơ hội việc làm tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Ngoài việc đào tạo thực hành kỹ năng gắn kết thực tập từ các khách sạn, nhà hàng, Trường dạy nấu ăn Netspace còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu với đầu bếp nổi tiếng, các cuộc tranh tài nấu nướng, các hoạt động dã ngoại và những hoạt động xã hội…Nhà trường đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức dạy làm bánh miễn phí cho trẻ em lớn tuổi ở các mái ấm, nhà mở, trung tâm từ thiện xã hội, các chương trình đồng hành cùng trẻ em nghèo, hỗ trợ giói thiệu việc làm.

Trung tâm Sao Mai chân thành cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Trường dạy nấu ăn Netspace tới các em nhỏ đang theo học tại Trung tâm. Hy vọng rằng, Trung tâm sẽ được nhà trường tổ chức các chương trình dạy làm bánh miễn phí cho các học sinh tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ lớn tuổi đang theo nơi đây để các em có thêm kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để hòa nhập cuộc sống.

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê, photocoppy của TT Sao Mai
Đối tác
HIWC Fondation