Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

24 em nhỏ khuyết tật trí tuệ từ Trung tâm Sao Mai tham gia chạy marathon- Iron Run nhằm thay đổi cách nhìn về người khuyết tật

Iron Run là dự án phi lợi nhuận về người khuyết tật được thành lập từ năm 2016 bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, trải qua 5 mùa hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; Thay đổi định mệnh và hỗ trợ người khuyết tật trên mọi phương diện; Tạo cơ hội gắn kết người khuyết tật với cộng đồng. Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật là hoạt động thường niên và là sự kiện chính của Iron Run trong suốt 5 mùa hoạt động. Đối tượng tham gia sự kiện năm nay là 24 em nhỏ khuyết tật trí tuệ từ Trung tâm Sao Mai.

Dự án gồm một chuỗi hoạt động gây quỹ nhằm thay đổi cách nhìn về người khuyết tật, chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối cộng đồng.

Các thành viên của Iron Run đã đến Trung tâm Sao Mai triển khai một số hoạt động như giao lưu- trải nghiệm để hiểu hơn về trẻ khuyết tật, chậm phát triển đang theo học ở Sao Mai, từ đó đưa ra những hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về các em. Qua thăm mô hình làm bánh của các bạn học sinh của Lớp kỹ năng sống tại Sao Mai, Các thành viên Dự án của Iron Run năm nay đã đặt mua hàng chục kg bánh quy, lưỡi mèo các loại do các bạn học sinh Sao Mai làm để bán trên các phố đi bộ của Hà Nội vào các ngày cuối tuần, vào ngày diễn ra sự kiện chính và bán online để gây quỹ.

Sự kiện trọng điểm của dự án Iron Run- chạy marathon cùng người khuyết tật năm nay diễn ra từ 7h30 đến 11h30 sáng ngày 18/10/2020, tại Công viên Thống Nhất (354A đường Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Trong năm thứ 5 này, sự kiện lấy cảm hứng từ tiểu thuyết nổi tiếng "Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ sở Thần tiên", sự kiện sẽ bao gồm những trò chơi, những câu hỏi và các gợi ý liên quan đến cuốn truyện. Đi theo hướng này, Ban Tổ chức mong muốn đưa ra một chủ đề đủ gần gũi, đủ hấp dẫn để các em nhỏ khuyết tật trí tuệ và các Runner có thể dễ dàng tiếp cận.

Đối tượng tham gia sự kiện năm nay là 24 em nhỏ khuyết tật trí tuệ từ Trung tâm Sao Mai (số 6 Hoàng Đạo Thúy) và Trung tâm Hướng nghiệp cho người khuyết tật, 100 Runner trên địa bàn thành phố Hà Nội, 60 người trong Ban Tổ chức dự án, một số Câu lạc bộ nghệ thuật của các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội...

Ban tổ chức, Runner và các em nhỏ ở Trung tâm chia đều về các Team cùng nhau vượt qua các chặng đua để giành chiên thắng. Các chặng đua bao gồm những thử thách trò chơi về thể chất phù hợp với khả năng của các em. Qua đó, giúp các em nhỏ của Sao Mai có cơ hội hòa nhập với cộng đồng và để mọi người trong cộng đồng hiểu hơn về các em, hiểu về người khiếm khuyết, giúp củng cố niềm tin tự thân ở chính những người khuyết tật. Chẳng hạn như các bạn lớp Kỹ năng sống của Trung tâm Sao Mai có thể học nghề làm bánh và làm ra những sản phẩm bánh quy các loại và nhiều loại bánh khác để bán cho khách hàng. Điều đó chứng minh cho cộng đồng thấy rằng, các bạn khuyết tật hoàn toàn có thể học hỏi và tìm kiếm cơ hội làm việc cho bản thân bằng chính tài năng của mình.

Chỉ tính riêng hoạt động bán bánh trong mùa thứ 5 này, Ban tổ chức Iron Run thu về hơn 8 triệu tiền gây quỹ từ việc bán bánh.

Là một trong những hoạt động tích cực gây quỹ từ thiện, dự án Iron Run đã thu hút nhiều người quan tâm, không chỉ bởi tính nhân văn cao đẹp mà còn thể hiện sự năng động của học sinh hiện đại.

Đài Thanh

 

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới