Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Dự án trồng rau sạch tại Trung tâm Sao Mai

Thời gian gần đây các ca ngộ độc thực phẩm tăng vọt. Nguyên nhân chính được xác định là do người dân lạm dụng quá nhiều thuốc trừ sâu vào chăm sóc rau quả. Để khắc phục tình trạng trên người ta đã tạo ra mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp sạch.

Trồng rau sạch không phải điều chỉnh độ PH do tạo ra chất đệm giữ ổn định độ axit, không phải sục khí và cho nước chảy liên tục. Bằng kỹ thuật này cây rau được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, cách ly với nguồn sâu bệnh, phân tươi, nước ô nhiễm, tránh được các độc tố.

Với mong muốn định hướng cho các cháu lớn tại Trung tâm Sao Mai có một nghề nghiệp ổn định để khi trưởng thành các cháu có thể tự lập trong cuộc sống, bên cạnh tiền hướng nghiệp tại quán cà phê Nhân Đạo chúng tôi còn hướng cho các cháu tham gia các công việc trong dự án trồng rau sạch ngay tại Trung tâm.

 

 

Các cháu lớn lớp Kĩ năng sống đang chăm chỉ bắt sâu

 Dựa trên mô hình của trường Nông Nghiệp – ngôi trường đã thực hiện thành công dự án trồng rau sạch lần đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi tiến hành thu gom hộp xốp, xây dựng nhà kính lưới, mua con giống và gieo trồng. Các cô trò của Trung tâm Sao Mai  bắt đầu công tác gieo trồng những hạt giống đầu tiên từ cuối năm 2010.Đến nay dự án trồng rau sạch của Trung tâm rất thành công.

Thiết nghĩ mô hình sản xuất xanh – sạch này rất phù hợp với trẻ lớn tại Trung tâm lại hạn chế ô nhiễm môi trường. Chúng tôi cũng có thể tận dụng được không gian ở trên nóc nhà xe. Sản phẩm thu được sẽ cung cấp cho nhà bếp. Trong những năm qua, nhân viên và các cháu của Trung tâm luôn yên tâm trong bữa ăn hàng ngày tại Trung tâm vì đã có nguồn rau sạch đảm bảo sức khoẻ.


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới